Thoát vị rốn

thoát vị rốn

  Phuocan.net - Thoát vị rốn xảy ra khi một phần của ruột nhô ra qua một lỗ trên các cơ bụng. Thoát vị rốn thường gặp ở trẻ sơ sinh, nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến người lớn. Trẻ sơ sinh, thoát vị rốn có thể là một thể đặc biệt, rõ khi trẻ khóc, làm nhô núm ở bụng. Đây là một dấu hiệu cổ điển của thoát vị rốn.

Xem tiếp...

 

Thời gian bất động tối thiểu gãy xương

 Phuocan.net - Khi bị gãy xương , thời gian bất động xương bằng bột rất quan trọng cho quá trình liền xương. Sau đây là bảng thời gian bất động tối thiểu gãy xương ở người lớn và trẻ em.

Xem tiếp...

Hẹp môn vị

hẹp môn vị

  Phuocan.net -  Hẹp môn vị là một hội chứng mà biểu hiện chung là tình trang lưu thông thức ăn và dịch dạ dày xuống tá tràng gặp khó khăn hoặc trình trệ một phần do nguyên nhân cơ học.

Xem tiếp...

Bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em - Những điều cần biết

Viêm ruột thừa

   Phước An - Viêm ruột thừa ở trẻ em là 1 bệnh lý khá phổ biến. Trong đó, có những trường hợp viêm ruột thừa chưa có biến chứng, mổ xong bé hồi phục rất nhanh; nhưng cũng có những trường hợp viêm ruột thừa khi nhập viện đã có biến chứng như vỡ, abces ruột thừa, mủ lan tràn khắp ổ bụng, mổ xong hậu phẫu còn nhiều sóng gió, thời gian nằm viện lâu, gây nhiều thắc mắc cho thân nhân của bé.

Xem tiếp...

Thoát vị bẹn ở trẻ em

Thoát vị bẹn là bệnh gì?

Trong thời kì bào thai, vào khoảng tháng thứ 7, khi tinh hoàn di chuyển xuống bìu sẽ kéo theo nếp màng bụng tạo thành một túi dạng ống gọi là ống phúc tinh mạc. Bình thường khi trẻ sinh ra thì ống này đóng lại. Nếu ống này không đóng lại thì sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan trong ổ bụng (thường là ruột) chui  vào ống làm thành một khối phồng ở vùng bẹn của trẻ gây nên bệnh lý có tên gọi là thoát vị bẹn ở bé trai và thoát vị ống Nuck ở bé gái.

Xem tiếp...

Bệnh Trĩ - Phương pháp điều trị

Phước An- Bệnh trĩ

1-Bệnh trĩ là gì?
(Phước An) - Bệnh trĩ là một bệnh khá phổ biến, chiếm tỷ lệ cao trong các loại bệnh lý về hậu môn, khoảng 40-50% người trên 50 tuổi . Bệnh trĩ được tạo nên do dãn quá mức các đám rối tỉnh mạch trĩ. Do tổn thương của bệnh ở vùng kín đáo, chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày nên bệnh nhân ít quan tâm trong giai đoạn đầu và thường đến khám và điều trị bệnh trĩ tương đối muộn sau nhiều năm, nhất là phụ nữ.

Xem tiếp...

Cách phát hiện sớm ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày

  Phước An -  Ung thư dạ dày là bệnh thường gặp ở Việt Nam, theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội  đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư. Ung thư dạ dày gặp ở người lớn và mọi lứa tuổi nhưng hiếm khi gặp ở người dưới 50 tuổi, ở nam nhiều hơn ở nữ.

Xem tiếp...

                          THÔNG TIN LIÊN HỆ     

   

    PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỚC AN - KRÔNG PĂC 

 

  •      ĐC: 143, Giải Phóng -Thị Trấn Phước An -

           Krông Păc - Đăk Lăk .

  •    ( Gần Ngã 3 đi Krông Bông)
  •      Email : pkdkphuocan@gmail.com

 

 

Phòng khám đa khoa Phước An - Krông Păc