Thiểu ối khi mang thai

Thiểu ối khi mang thai

   Phuocan.net - Nước ối là một môi trường giàu chất dinh dưỡng, có khả năng tái tạo và trao đổi, có vai trò quan trọng đối với sự sống và phát triển của thai nhi trong tử cung.

Xem tiếp...

 

Thai trứng

Thai trứng

   Phuocan.net - Thai trứng là tình trạng bệnh lý của gai nhau do sự phát triển bất thường lớp tế bào nuôi có trong gai nhau, biến thành nhiều túi nhỏ giống như chùm nho chứa đầy nước, các túi này không thông với nhau mà chỉ nối với nhau bằng những sợi nhỏ, lấn át bào thai.

Xem tiếp...

Những điều cần lưu ý trước khi làm xét nghiệm Pap smear

pap smear

  Phuocan.net - Pap smear là biện pháp xét nghiệm tế bào cổ tử cung nhằm phát hiện sớm ung thư hoặc tế bào bất thường có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung (còn gọi là xét nghiệm sớm ung thư cổ tử cung). Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm phụ thuộc nhiều vào tính chính xác khi thực hiện biện pháp xét nghiệm này.

Xem tiếp...

Rau tiền đạo

Siêu âm phát hiện rau tiền đạo

  Phuocan.net - Rau tiền đạo là bánh rau bám lan xuống đoạn dưới và đôi khi tới lỗ trong cổ tử cung gây cản trở đường ra của thai nhi khi chuyển dạ đẻ. Ngày nay, nhờ có siêu âm chúng ta có thể chẩn đoán sớm rau tiền đạo ngay cả khi chưa có triệu chứng lâm sàng. Nhau tiền đạo xảy ra khoảng 1/200 trường hợp thai nghén.

Xem tiếp...

Hội chứng buồng trứng đa nang

buong trung da nang

   Phuocan.netHội chứng buồng trứng đa nang được Stein và Leventhal mô tả lần đầu tiên năm 1935. Hội chứng này có các biểu hiện lâm sàng: rậm lông, béo phì, không rụng trứng hoặc có rối loạn rụng trứng – nguyên nhân gây vô sinh, buồng trứng lớn với nhiều nang nhỏ, và có 1 số rối loạn hormone: tăng tiết LH do tăng tiết GnRH, FSH bình thường hoặc thấp, tăng tiết androgene nguồn gốc buồng trứng, tăng tiết estrogene.

Xem tiếp...

Đau dây chằng ở phụ nữ mang thai

Đau dây chằng ở phụ nữ

  Phuocan.net - Đau dây chằng là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Khi mang thai, để hỗ trợ tử cung nâng đỡ trọng lượng của em bé, nước ối, nhau thai…thì dây chằng của người mẹ cũng mở rộng và phát triển nên dây chằng sẽ căng và thai phụ sẽ cảm thấy ê ẩm, đau đớn.

Xem tiếp...

Nhiễm nấm Candida đường sinh dục

Candida

   Phuocan.net - Viêm âm đạo do nấm Candida là bệnh do nhiễm một loại nấm men mà chủ yếu là do Candida albicans. Tuy bệnh không gây tử vong nhưng khiến nhiều chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt. Nếu để lâu không chữa trị, có thể dẫn tới viêm nhiễm đường sinh dục, gây vô sinh và tạo điều kiện cho bệnh ung thư cổ tử cung phát triển.

Xem tiếp...

                          THÔNG TIN LIÊN HỆ     

   

    PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỚC AN - KRÔNG PĂC 

 

  •      ĐC: 143, Giải Phóng -Thị Trấn Phước An -

           Krông Păc - Đăk Lăk .

  •    ( Gần Ngã 3 đi Krông Bông)
  •      Email : pkdkphuocan@gmail.com

 

 

Phòng khám đa khoa Phước An - Krông Păc