Chào mừng đến với Phòng Khám Phước An !

Ăn ít rau quả, trẻ dễ bị ung thư

Trẻ thích ăn rau- Hàng ngàn trẻ em có nguy cơ bị ung thư do không ăn đủ trái cây và rau củ. Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, 4/5 trẻ em không tuân theo lời khuyên ăn năm khẩu phần rau củ mỗi ngày. của các nhà khoa học Anh cho thấy, 4/5 trẻ em không tuân theo lời khuyên ăn năm khẩu phần rau củ mỗi ngày. Các nhà khoa học Anh ước tính, khoảng một phần ba số bệnh nhân ung thư có thể ngăn ngừa được bệnh này bằng cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

- Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF) khuyến cáo, để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, mọi người càng hạn chế tích mỡ trong cơ thể càng tốt, tuy nhiên không được để rơi vào tình trạng thiếu cân và ăn năm khẩu phần rau củ mỗi ngày.

 - Nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao, tránh uống nước ngọt, tiêu thụ đường và chất béo; hạn chế ăn thịt có màu đỏ và thịt được chế biến sẵn càng nhiều càng tốt.

- Bà Nathalie Winn, nhà dinh dưỡng học của WCRF, cho biết: "Trên thực tế, chỉ một phần năm trẻ em ăn đủ trái cây và rau quả mỗi ngày. Điều đó rất đáng lo ngại vì cần khuyến khích trẻ em có thói quen ăn uống lành mạnh càng sớm càng tốt". "Theo nghiên cứu của chúng tôi, một chế độ ăn với nhiều trái cây, rau quả, ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, như ung thư đường ruột."

- Theo khảo sát sức khỏe của Anh năm 2008, trung bình một bé trai (từ 5 đến 15 tuổi) ăn 3,1 khẩu phần trái cây và rau quả trong khi các bé gái ăn 3,3 khẩu phần rau quả một ngày.

- WCRF đưa ra một số lời khuyên cho các bậc cha mẹ giúp con mình có hứng thú hơn với các loại trái cây như: Bố sung thêm trái cây vào bữa sáng cùng ngũ cốc, chế biến salad trái cây thành một bữa ăn nhẹ hoặc tráng miệng, nướng trái cây rau củ nhiều màu sắc, trộn với pho mát ít béo…

(Theo TPOL) Thời sự - Sức khỏe

Menu