Cách sơ cứu các vết thương trên mặt

vết thương vùng mặt

  Phuocan.net - Có những hướng dẫn sơ cứu tuy đơn giản nhưng rất cần thiết để ổn định tình trạng cho người bệnh, đặc biệt là các vết thương ở vùng mặt.

Xem tiếp...

 

Vệ sinh mũi trẻ đúng cách

Vệ sinh mũi trẻ em

 Phuocan.net - Nên vệ sinh mũi cho trẻ trước khi cho ăn 30 phút để tránh nôn trớ. Nếu trẻ bị nôn trớ thì sau đó nên vệ sinh ngay, vì thức ăn kèm dịch vị dạ dày sẽ bám trên mũi, là nguyên nhân gây viêm dai dẳng ở trẻ em.

Xem tiếp...

Cách tắm trẻ sơ sinh

Tắm cho trẻ sơ sinh

  Phuocan.net - Đối với người lần đầu tiên làm chức "bố, mẹ" việc tắm cho trẻ không phải là điều dễ dàng. Làm thế nào tắm cho trẻ đúng cách mà lại không làm tổn thương đến làn da của trẻ, đó là điều băn khoăn của không ít ông bố, bà mẹ.

Xem tiếp...

Xử trí khi bị đột quỵ

Xử trí khi bị đột quỵ

  Phuocan.net - Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Đột quỵ làm cho phần não được cấp máu bởi động mạch rơi vào tình trạng thiếu ôxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong tùy thuộc vào diện não bị ảnh hưởng và mức độ trầm trọng của tổn thương. Vì vậy, nhận biết và xử lý kịp thời các dấu hiệu của đột quỵ vô cùng quan trọng.

Xem tiếp...

Chăm sóc cho trẻ sau khi tiêm chủng

Chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

 Phuocan.net - Tiêm chủng rất cần thiết để bảo vệ trẻ em khỏi nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nhiệm vụ của cha mẹ không chỉ là kịp thời cho trẻ đi tiêm đúng hạn mà còn phải chăm sóc cho con sau khi tiêm.

Xem tiếp...

Phân biệt trẻ khóc do đau, đói và khóc vì làm nũng

Trẻ đói thường hay khóc

   Phước An -  Trẻ khóc thường có nhiều nguyên nhân: bị bệnh, đói, làm nũng, khó chịu (tã ướt do đi tiêu, đi tiểu; ngứa do rôm sảy, côn trùng đốt...). Có những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ ( bị bệnh, đói, rôm sảy, côn trùng đốt...).

Xem tiếp...

Đừng quên kiểm tra chấn thương cột sống khi cấp cứu tai nạn

hướng dẫn cấp cứu trong tai nạn

   (Phước An) - Trước một vụ tai nạn như tai nạn lao động, tai nạn giao thông, việc cứu giúp nạn nhân là vô cùng cần thiết và phải được tiến hành khẩn trương. Nhưng đôi khi, trong lúc vội vã, chúng ta thường quên hoặc không biết rằng những động tác cứu giúp không đúng rất có thể làm nặng thêm những tổn thương cho bệnh nhân, đặc biệt là chấn thương cột sống...

Xem tiếp...

                          THÔNG TIN LIÊN HỆ     

   

    PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỚC AN - KRÔNG PĂC 

 

  •      ĐC: 143, Giải Phóng -Thị Trấn Phước An -

           Krông Păc - Đăk Lăk .

  •    ( Gần Ngã 3 đi Krông Bông)
  •      Email : pkdkphuocan@gmail.com

 

 

Phòng khám đa khoa Phước An - Krông Păc