10 điều cần biết khi bị chấn thương cổ chân

Đau cổ chân

    Phuocan.net - Cho dù cơ chế chấn thương đơn giản như đi vấp nhẹ trẹo cổ chân, bàn chân nhưng chớ nên xem thường. Bởi vì lực như thế cũng đủ làm bạn bị gãy xương mắt cá, toác khớp, đòi hỏi phải phẫu thuật chỉnh sửa lại.

Xem tiếp...

 

Chuột rút

chuột rút

 (Phước An)Đây là tình trạng co rút cơ đột ngột gây đau khi đang vận động, kéo dài từ vài giây đến 15 phút, và rất thường gặp trong tennis và các môn thể thao khác làm giảm phong độ hoặc phải bỏ chơi giữa chừng.

Xem tiếp...

10 nguyên tắc vàng để xương sống khỏe!

 (Phước An)Vóc dáng của chúng ta, đặc biệt là dân văn phòng, bị mất cân đối, dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp, chủ yếu do 2 nguyên nhân chính sau: Do chúng ta vận động sai tư thế, gây ảnh hưởng lên xương sống.

Xem tiếp...

Những lưu ý để chạy bộ đúng phương pháp

 (Phước An) -  Chạy bộ là phương pháp thể dục nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chạy bộ thế nào để đạt hiệu quả tối đa thì không phải ai cũng biết.

1. Không chạm gót chân xuống đất

Việc không chạm gót chân xuống đất khi chạy bộ có thể giúp bạn tiết kiệm sức lực, nhất là khi chạy bộ bước ngắn. Nếu đặt cả bàn chân tiếp xúc với mặt đất khi chạy khiến trọng lượng cơ thể dồn lên đôi chân, đặc biệt là gót chân, khiến bạn cảm thấy đau gót chân và đầu gối sau khi chạy. Nếu chạy bộ bước dài, bạn cũng cần đảm bảo tối đa chỉ 1 chân tiếp xúc với mặt đất.

Xem tiếp...

15 lời khuyên của bác sĩ giúp phòng ngừa chấn thương do chơi tennis

Chấn thương khi chơi Tennis

    (Phước An) - Tennis đang là một môn thể thao rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay tại Việt nam cũng như trên thế giới. Nhưng nếu không được chuẩn bị kỹ một số kiến thức về phòng ngừa chấn thương trong lúc tập luyện cũng như thi đấu, người tập luyện và chơi tennis chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư có khả năng bị chấn thương rất cao.

Xem tiếp...

Quần vợt, các hình thức chấn thương thường gặp-Cách xử trí

Phước An - Chấn thương trong tennis

(Phước An) -Phong trào quần vợt ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, số lượng người tập gia tăng. Tuy nhiên việc chấn thương có thể làm bạn giảm khả năng tập luyện và thi đấu, bạn sẽ mất đi những giờ phút thích thú với môn thể thao này. Và một khi bị chấn thương nếu điều trị không đúng cách bạn có thể làm cho các chấn thương trở nên dai dẵng, mãn tính, thậm chí không bao giờ hồi phục tốt. Chuyên đề này sẽ lần lượt cung cấp cho các bạn những thông tin hiểu biết về các nguyên nhân, hình thức chấn thương thường gặp – xử trí và phòng ngừa chấn thương trong tennis. Hy vọng sẽ giúp cho người chơi tennis có thể tập luyện và thi đấu tốt hơn cũng như phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra.

Xem tiếp...

Xử lý bong gân

 (Phước An) -  Bong gân cổ chân là một trong những chấn thương thường gặp nhất khi chơi thể thao. Khi đó dây chằng bị dãn hoặc rách làm cổ chân sưng và đau nhói, nhiều khi đi không được.

Xem tiếp...

                          THÔNG TIN LIÊN HỆ     

   

    PHÒNG KHÁM ĐA KHOA PHƯỚC AN - KRÔNG PĂC 

 

  •      ĐC: 143, Giải Phóng -Thị Trấn Phước An -

           Krông Păc - Đăk Lăk .

  •    ( Gần Ngã 3 đi Krông Bông)
  •      Email : pkdkphuocan@gmail.com

 

 

Phòng khám đa khoa Phước An - Krông Păc